Khoa cơ khí Giao thông vinh dự được đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến thăm

Sáng nay 24/02/2017, Trung tâm thí nghiệm động cơ ôtô (AVL) của khoa Cơ khí Giao thông, trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã vinh dự được đón đoàn làm việc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về thăm.
Đoàn làm việc gồm Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng một số lãnh đạo cấp cao khác.

thu-tuongTrước đó, đoàn lãnh đạo đã đến làm việc với Ban giám hiệu, đội ngũ lãnh đạo phòng ban và các khoa trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng. Trong buổi làm việc, Thủ tướng biểu dương, đánh giá cao những thành tích mà thầy và trò nhà trường đạt được trong 40 năm qua. Trường có chất lượng đào tạo tốt, thể hiện bằng sinh viên ra trường có việc làm đạt tỷ lệ 92%. Thủ tướng cũng đánh giá cao Trường đào tạo đội ngũ giảng viên với việc thời gian tới đưa số giảng viên là tiến sỹ đạt trên 50%. Thủ tướng mong lãnh đạo Trường đoàn kết, phấn đấu, đưa thương hiệu của trường không chỉ có tên tuổi ở trong nước mà cả khu vực, trở thành nơi cung cấp nhân lực khoa học công nghệ ở khu vực và cả nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đánh giá cao Trường Đại học Bách khoa có lộ trình để tự chủ vào năm 2018 cũng như mô hình đào tạo có chất lượng của Trường và cho rằng, đây là mô hình tốt có thể rút ra kinh nghiệm trong việc đổi mới và nâng cao chất lượng đại học trên cả nước.