(Tiếng Việt) Trao đổi hợp tác với trường Đại học Ôtô và Giao thông (Institude superieur de Automobile et Transport), Pháp

Ngày 31/10/2013, khoa Cơ khí Giao thông đã đón tiếp và làm việc với TS. Beatrice Lay, trưởng phòng quan hệ quốc tế thuộc trường đại học ôtô và giao thông, Pháp (Institude superieur de Automobile et Transport) và TS. Khương Quang Đồng, chuyên gia về lĩnh vực ôtô…. Về phía trường ĐH bách khoa có PGS. TS. Nguyễn Đình Lâm, trưởng phường khoa học, sau đại học và hợp tác quốc tế tham dự. TS. Dương Việt Dũng, TS. Phạm Thị Kim Loan, TS. Lê Văn Tụy, TS. Trần Văn Luận và cấc giảng viên khoa Cơ khí Giao thông đã tham dự buổi làm việc.

Mở đầu buổi làm việc, TS. Dương Việt Dũng đã giới thiệu những nét khái quát về trường đại học Bách khoa và khoa Cơ khí Giao thông, đặc biệt là trên các lĩnh vực nghiên cứu khoa học và đào tạo. TS. Beatrice cũng đã giới thiệu về ISAT, tập trung vào công tác nghiên cứu về ôtô và động cơ, tiếng ồn và điện tử nhúng trên ôtô, các phòng thí nghiệm và cơ sở vật chất phục vụ công tác nghiên cứu.

Tiếp tục buổi làm việc, 2 bên đã thảo luận về việc thiết lập mối quan hệ các hợp tác về nghiên cứu khoa học và đào tạo. Hai bên thống nhất tìm kiếm các dự án nghiên cứu chung trong khuôn khổ các đề tài nghị định thư. Bên cạnh đó, hai bên sẽ thường xuyên trao đổi các thông tin về các hướng nghiên cứu của 2 bên. TS. Beatrice cũng đã ghi nhận nhu cầu đào tạo cán bộ của khoa Cơ khí Giao thông và sẽ xem xét khả năng tiếp nhận cán bộ khoa sang học tại ISAT.

Về lĩnh vực đào tạo, hai bên đã thảo luận về khả năng xây dựng các chương trình đào tạo được cả 2 bên công nhận. Hai bên cũng đã thống nhất thực hiện trao đổi sinh viên trong khuôn khổ cuộc thi lái xe sinh thái do công ty Honda tại Việt Nam.

Kết thúc buổi làm việc, TS. Beatrice Lay và TS. Khương Quang Đồng đã tham quan các phòng thí nghiệm động cơ, ôtô, thủy khí và máy thủy khí của khoa Cơ khí Giao thông. Hai bên thống nhất sẽ tiếp tục trao đổi qua email các nội dung hợp tác trong thời gian tới.

Thông tin thêm về Trường Đại học Ôtô và Giao thông Pháp (Institude superieur de Automobile et Transport (ISAT)) : http://www.isat.fr/

N.V.T (Theo Khoa CKGT)