Khoa Cơ khí giao thông kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2015

1 Dân tộc ta có truyền thống uống nước nhớ nguồn, đó là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Nhằm thể hiện tấm lòng biết ơn của bao thế hệ học trò đối với người nhà giáo nói chung, và thầy cô khoa Cơ khí giao thông nói riêng, vừa qua, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2015, khoa Cơ khí Giao thông long trọng tổ chức buổi tọa đàm thân mật, nhằm tri ân tất cả những người thầy, người cô đã và đang tiếp tục sự nghiệp trồng người đầy cao quý…

Hòa chung không khí cả nước náo nức kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, buổi tọa đàm nhằm tri ân thầy cô của khoa Cơ khí Giao thông diễn ra trong niềm vui của các vị giáo với những mái đầu đã bạc phơ, của những thầy cô đương nhiệm và rất đông các bạn sinh viên của khoa. Thật không có lời nào diễn tả hết sự hạnh phúc của các nhà giáo lớn tuổi khi về đây, được đoàn tụ với đồng nghiệp và những học trò ngày xưa của mình. Được chứng kiến học trò không những đã thành công, mà còn đang đi tiếp con đường của mình, chắc hẳn các thầy xúc động lắm. Khi nhận những đóa hoa tươi thắm từ  các “cựu sinh viên”, các thầy đã không giấu nổi niềm vui, và nụ cười luôn ở trên môi các thầy, đã thay lời tất cả những gì muốn nói. Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc ấy, để một lần nữa, mỗi chúng ta biết yêu thêm những người thầy của mình, những người đưa đò vẫn luôn miệt mài mang bao thế hệ học trò cập bến bờ tri thức thành công.

2

Các thầy cô giáo đã và đang giảng dạy tại khoa Cơ khí Giao thông (Ảnh: Ban TTTT)

34

Và nụ cười luôn trên môi các thầy… (Ảnh: Ban TTTT)

Bên lề buổi tọa đàm, LCĐ khoa Cơ khí Giao thông đã kết hợp tổ chức cuộc thi làm tranh hạt. Đây là một cuộc thi mới lạ và có ý nghĩa sâu sắc, vừa thể hiện sự năng động, sáng tạo của các bạn sinh viên, vừa thể hiện tấm lòng biết ơn của tất các các bạn đối với thầy cô của mình. Lấy chủ đề “Tri ân thầy cô giáo”, qua bàn tay khéo léo, cùng với sự chuẩn bị kĩ lưỡng của các đội thi đến từ mỗi chi đoàn, những bức tranh lần lượt được hoàn thiện trong không khí khẩn trương suốt cuộc thi. Nhằm tăng ý nghĩa cho cuộc thi lần này, LCĐ cũng nhờ chính các thầy cô làm Ban giám khảo, những người “cầm cân nảy mực” để tìm ra đội thắng cuộc.

5 6

Các đội thi khẩn trương hoàn thành bức tranh của mình (Ảnh: Ban TTTT)

Sau khi hoàn thiện bức tranh, các đội sẽ cử người đứng trước các thầy, hùng biện về bức tranh. Đội chiến thắng sẽ phải đạt được hai tiêu chí, một là bức tranh đẹp và có ý nghĩa, sát với chủ đề của cuộc thi, và hai là, phần hùng biện của đội đó phải lấy được cảm tình của BGK cũng như toàn bộ khán giả bên dưới.

Quả thật BGK chưa bao giờ bị đặt vào thế khó như vậy, bởi vì tất cả các bức tranh của các đội đều đẹp, không những thế, đội nào cũng đạt điểm cao ở phần thi hùng biện về bức tranh, tuy  nhiên, cuộc thi nào cũng phải tìm ra được người thắng cuộc. Xin chúc mừng các đội thi đến từ chi đoàn 14KTTT, 12C4B và 13C4B, những đội đã giành các giải nhất, nhì và ba của cuộc thi.

Vào lúc 11h cùng ngày, buổi tọa đàm kết thúc trong niềm phấn khởi của cả thầy và trò khoa Cơ khí giao thông. Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn đóng góp to lớn của những nhà giáo suốt đời tận tụy vì học trò, vì nghề giáo. Xin chúc sức khỏe tất cả các thầy cô khoa Cơ khí Giao thông, chúc các thầy cô tiếp tục thành công trong công tác giảng dạy của mình !

Chân dung một số đội thi làm tranh của khoa Cơ khí Giao thông:

7 8 9 10

(Ảnh: Ban TTTT)

Theo: Kiu Kiu (Ban TTTT)