HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC TẾ KỸ THUẬT GIAO THÔNG VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Ngày 18 tháng 9 năm 2015, tại Phòng hội thảo Khu E – trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng, Khoa Cơ khí Giao thông đã chủ trì tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Kỹ thuật giao thông và phát triển bền vững – Transportation Engineering and Substainable Development (TESD 2015) với sự tham gia là các thành viên và các nhà nghiên cứu đến từ các khoa viện, trường trong cả nước và các quốc gia khác như Nhật Bản, Hàn Quốc.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội thảo này đã trình bày và trao đổi các kết quả nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực Kỹ thuật Giao thông của Khoa Cơ khí Giao thông -trường ĐH Bách Khoa; Phòng nghiên cứu phát triển kỹ thuật cung ứng công trình ngoài khơi – Đại học Quốc gia Changwon, Hàn Quốc; Khoa Kỹ thuật Hàng hải, ĐH Phủ Osaka, Nhật Bản và Công ty Cổ phần ôtô Trường Hải – THACO.

Hội thảo hân hạnh đón tiếp PGS. Lê Cung – Hiệu Phó trường Đại học Bách khoa đến dự và phát biểu tại hội thảo, nêu gợi ý định hướng trong tương lại về việc liên kết đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực Kỹ thuật Giao thông. Hơn 25 báo cáo khoa học đã được trình bày tại hội thảo, các báo cáo có chất lượng sẽ được tuyển chọn gửi đăng trong Tạp chí khoa học công nghệ – ĐH ĐN.

Cũng trong dịp này,đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về Đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa Khoa Cơ khí Giao thông trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng và Phòng nghiên cứu phát triển kỹ thuật cung ứng công trình ngoài khơi – Đại học Quốc gia Changwon, Hàn Quốc.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Khoa Cơ khí Giao thông và Phòng nghiên cứu phát triển kỹ thuật cung ứng công trình ngoài khơi – Đại học Quốc gia Changwon, Hàn Quốc

Tham dự Lễ ký kết, đại diện phía Đại học Quốc gia Changwon, Hàn Quốc có Giáo sư HyeonKyu Yoon – Trưởng phòng dự án, cùng với các giảng viên, cán bộ của Phòng nghiên cứu phát triển kỹ thuật cung ứng công trình ngoài khơi; phía trường Đại học Bách khoa có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Đình Lâm Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế; PGS.TS Dương Việt Dũng, Trưởng Khoa cùng các giảng viên và các sinh viên của khoa Cơ khí Giao thông.

Các đại biểu báo cáo tại hội nghị

Sự thành công của hội thảo TESD 2015 với số lượng bài báo chât lượng và sự tham gia đông đảo của các nhà khoa học trong nước cũng như quốc tế đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các nhà nghiên cứu trong việc ứng dụng “Công nghệ xanh” vào lĩnh vực Kỹ thuật Giao thông. Đây là một bước phát triển mới thể hiện nhu cầu cũng như sự nghiêm túc của các cán bộ khoa học và giảng viên khoa Cơ khí Giao thông, trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng trong việc triển khai các hoạt động Hợp tác quốc tế với mục đích nâng cao chất lượng nghiên cứu, trao đổi học thuật và đào tạo.

Nguồn: Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng